Chào mừng đến với sieuthietbi.vn, Đăng Ký | Đăng Nhập
Giới Thiệu | Lợi Ích | Quảng Cáo | Liên Hệ
 
Nâng cao
Trang chủ > Tin tức mới > Nghề Nghiệp Kinh Doanh > Từ đam mê đến thành công

Từ đam mê đến thành công

3 năm trở lại đây, chưa bao giờ thị trường thương mại điện tử (TMĐT) của VN phát triển mạnh như vậy. DĐDN đã có cuộc trò chuyện với chị Phạm Chi Mai - Phó Giám đốc của website Vật Giá, một trong những người đầu tiên tham gia và thành công ở thị trường TMĐT.


- Đâu là cơ duyên đưa chị đến với TMĐT - lĩnh vực còn khá non trẻ tại VN ?

Theo học ngành công nghệ thông tin nên khi ra trường tôi mong muốn được làm việc và tiếp cận với internet. Công việc đầu tiên tôi làm là bán linh kiện điện thoại tại một cửa hàng. Một lần đi làm muộn 30 phút do bị chậm xe bus, tôi bị sa thải. Sau một thời gian tìm hiểu, tôi đã tới Vatgia.com, một Cty chuyên về TMĐT.

- Con đường đi đến thành công ngày hôm nay hẳn không chỉ toàn trải hoa hồng ?


Trang chủ website Vật Giá
Khó khăn khi đó của tôi chính là kinh nghiệm và kiến thức. TMĐT cách đây 5 năm vẫn là khái niệm mới, chưa nhiều người am hiểu hay được đào tạo bài bản. Sách vở, tài liệu cũng không phổ biến như hiện nay. Thời gian đầu, công việc của tôi chỉ đơn thuần là nhập số liệu, tức là nhập thông tin hàng hóa, sản phẩm có trên thị trường lên trên website. Khi đó các trang Web, báo khác đều có mục thông tin rao vặt nhưng làm chưa bài bài, chỉ gọi là có nên tất cả những gì chúng tôi làm đều tự mày mò, tự phát triển và học hỏi nước ngoài.

- Vậy chiến lược phát triển của Cty ?

Thực tế chứng minh Vật Giá đã thành công trong vai trò của người mở đường và góp phần vào việc định hướng đi cho TMĐT VN.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã biến những khó khăn, thách thức đó thành những lợi thế, điểm mạnh cho mình. Vì là người đi tiên phong khai phá thị trường đầy tiềm năng nên mình không bị sức ép của đối thủ, tự tin vạch ra mọi kế hoạch cho phù hợp bối cảnh trong nước. Thực tế chứng minh Vật Giá đã thành công trong vai trò của người mở đường và góp phần vào việc định hướng đi cho TMĐT VN.

- Còn bí quyết thành công của Cty, thưa chị ?

Chúng tôi luôn cố gắng thấu hiểu khách hàng để mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, đáp ứng tốt nhất nhu cầu ngày càng lớn của người tiêu dùng. Có thể nói gọn rằng, chúng tôi có con người tốt nhất, sản phẩm tốt nhất, giải pháp tốt nhất, đối tác tốt nhất và đặc biệt là quan điểm luôn coi khách hàng là yếu tố quan trọng nhất trong mọi chiến lược phát triển.

- Một sự chia sẻ mà chị muốn dành cho những người đã, đang và sẽ bước vào con đường kinh doanh ?

Tôi nghĩ mình đã gặp may mắn. Gặp may vì được tiếp cận với TMĐT sớm, được làm việc tại Vật Giá. Chỉ cần có niềm tin và quyết tâm theo đuổi đam mê, tôi tin mọi người đều có thể thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào.

- Xin cảm ơn chị !

Xuân Sơn thực hiện