Chào mừng đến với sieuthietbi.vn, Đăng Ký | Đăng Nhập
Giới Thiệu | Lợi Ích | Quảng Cáo | Liên Hệ
 
Nâng cao
Trang chủ > Tin tức mới > Thế Giới Số > Google “bối rối” vì Nexus 7 bán quá chạy

Google “bối rối” vì Nexus 7 bán quá chạy

Trong kinh doanh, hẳn các hãng sản xuất sẽ rất mừng khi sản phẩm của mình bán chạy. Tuy nhiên, Google lại gặp đôi chút “bối rối” vì chiếc máy tính bảng Nexus 7 của mình bán quá chạy khiến cho hãng không đủ hàng để cung cấp.
 

Dường như không lường trước được nhu cầu quá cao của người dùng đối với chiếc máy tính bảng Nexus 7 đang rất “hot” vừa được ra mắt đã khiến cho Google phải ngưng cung cấp loạt sản phẩm này vì không đủ hàng để bán.
Theo những nguồn tin thân cận với Google cho biết “gã khổng lồ tìm kiếm” đã đánh giá quá thấp nhu cầu của người dùng đối với chiếc máy tính bảng Nexus 7 phiên bản 16GB, khiến hãng không chuẩn bị kịp nguồn sản phẩm cung ứng. Trong khi đó phiên bản bộ nhớ 8GB của mẫu sản phẩm này lại không được người dùng mấy quan tâm.
Google đã không lường trước được nhu cầu quá cao của khách hàng với phiên bản 16GB
Điều này khiến cho Google đã phải tạm ngừng nhận thêm các đơn đặt hàng mới của Nexus 7 phiên bản 16GB trên cửa hàng Google Store tại Anh và Mỹ. Mặc dù những đơn đặt hàng vào cuối tuần trước đã được Google chấp nhận, tuy nhiên khách hàng vẫn phải chờ trong một thời gian để Google chuẩn bị sản phẩm cung cấp cho khách hàng.
Trong khi đó, doanh số của phiên bản 8GB vẫn ở mức khá thấp và nếu người dùng đặt hàng sẽ chỉ mất từ 3-5 ngày để nhận sản phẩm. Những ai quan tâm đến phiên bản Nexus 7 16GB có thể đăng ký để nhận thông báo bằng email khi nào sản phẩm được cung cấp trở lại.
Những động thái này của người dùng có lẽ nằm ngoài các suy đoán của Google, khi “gã khổng lồ tìm kiếm cho rằng” người dùng sẽ quan tâm đến phiên bản 8GB, có giá bán rẻ hơn, thay vì phiên bản 16GB. Tuy nhiên dường như khách hàng cho rằng 8GB là dung lượng quá nhỏ để họ lưu trữ dữ liệu, mặc dù Google đã cung cấp thêm dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive trên Nexus 7.
Theo dự đoán của các chuyên gia, sự thiếu sót của kết nối 3G trên Nexus 7 chính là một trong những lý do khiến người dùng ngại phải sử dụng dịch vụ lưu trữ trên đám mây, khi mà thiết bị không phải khi nào cũng có thể kết nối Internet để truy cập vào các dữ liệu đó.
Hiện tại, Google cho biết Asus, đối tác sản xuất của Nexus 7 đang đẩy mạnh hơn nữa quá trình lắp ráp phiên bản 16GB của Nexus 7, tuy nhiên cũng sẽ phải ít nhất một vài tuần nữa mới có thêm đủ lượng hàng cung ứng cho thị trường.
Nexus 7 là sản phẩm đầu tiên đánh dấu sự gia nhập của Google vào thị trường máy tính bảng. Sản phẩm do Google thiết kế và Asus sản xuất.  Sự phổ biến và thành công ngoài sự mong đợi của Nexus 7 càng làm củng cố thêm tin đồn cho rằng Apple, hiện đang thống trị trên thị trường máy tính bảng, đã sẵn sàng để cho ra mắt phiên bản iPad giá rẻ “iPad mini”, với màn hình nhỏ hơn để có thể cạnh tranh  với Google và Amazon trên thị trường máy tính bảng giá rẻ. Tuy nhiên, Apple từ chối bình luận về dự đoán này.
T.Thủy
Theo Guardian