Chào mừng đến với sieuthietbi.vn, Đăng Ký | Đăng Nhập
Giới Thiệu | Lợi Ích | Quảng Cáo | Liên Hệ
 
Nâng cao
Trang chủ > Tin tức mới > Nghề Nghiệp Kinh Doanh > CEO Baidu là người giàu nhất Trung Quốc

CEO Baidu là người giàu nhất Trung Quốc

(VTC News) - Theo thống kê của Forbes, tỷ phú sở hữu trang tìm kiếm Baidu.com tiếp tục là người giàu nhất Trung Quốc năm 2012 với số tài sản lên tới 10,2 tỷ USD.

Số tài sản của ông Robin Li (Lý Ngạn Hùng) – CEO của Baidu, đã tăng 0,8 tỉ USD trong vòng 1 năm và con số đó đã giúp Robin Li tiếp tục nắm giữ ngôi vương của giới nhà giàu Trung Quốc.

Robin Li sinh năm 1968 tại một thành phố cách Bắc Kinh hơn 300km về phía Tây Nam. Năm 1991, anh tốt nghiệp Đại học Bắc Kinh và giành được học bổng tiến sỹ ở Mỹ.

Năm 1994, anh tốt nghiệp thạc sỹ và về làm việc cho công ty Dow Jones & Company tại New Jerrsey và làm việc trong nhóm phát triển phần mềm cho WSJ.

Sau đó, anh được phân công phụ trách trang web tìm kiếm infoseek nhưng sau này đó gặp một số trục trặc và anh đã bỏ việc và quyết định tạo ra một sản phẩm của riêng mình, đó chính là Baidu.CEO của Baidu - ông Robin Li, tiếp tục là người giàu nhất Trung Quốc đại lục năm 2012 - Ảnh:Mic
Năm 1999, Baidu chính thức ra đời. Công ty Baidu ban đầu của anh được 2 quỹ đầu tư tài chính Integrity Partners và Peninsula Capital rót 1,2 triệu USD. Sau đó IDG Technology và Draper Fisher Jurvetson cấp thêm cho công ty 9 triệu USD.

Tháng 9/2001, trang web tìm kiếm Baidu bắt đầu đi vào hoạt động. Baidu kiếm tiền bằng cách bán quảng cáo và khách hàng trả tiền khi người dùng click chuột vào. Và từ sau đó đến nay, Baidu đã bất ngờ trở thành một cái tên thống trị thị trường tìm kiếm ở Trung Quốc - nơi mà Google không có nhiều cơ hội.

Ngoài ra, trong danh sách những nhà tỷ phú Internet giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes còn có những nhân vật khác cũng tới từ Trung Quốc như: Jack Ma sở hữu trang ALibaba với tài sản 2,7 tỷ USD, Pony Ma với trang Tencent - 4,7 tỷ USD, một giám đốc điều hành khác của Tencent là Zhang Zhidong - 1.8 tỷ USD, William Ding sở hữu trang Netease - 2.8 tỷ USD và Chen Tianqiao sở hữu công ty Shanda Interactive - 1.1 tỷ USD. 

Ngọc Linh