Chào mừng đến với sieuthietbi.vn, Đăng Ký | Đăng Nhập
Giới Thiệu | Lợi Ích | Quảng Cáo | Liên Hệ
 
Nâng cao
Trang chủ > Tin tức mới > Thế Giới Số > Galaxy Tab 10.1 vẫn bán được tại Đức dù bị cấm

Galaxy Tab 10.1 vẫn bán được tại Đức dù bị cấm

Lệnh cấm không ảnh hưởng đến các chuỗi bán lẻ cũng như khả năng cung ứng từ các chi nhánh của Samsung ngoài Đức.

Dự đoán của Reuters ít ngày trước khi cho rằng "chiến thằng" của Apple tại Đức có thể không mang nhiều ý nghĩa đang trở thành hiện thực. Samsung không được bán hoặc quảng cáo Galaxy Tab 10.1 tại đây nhưng lệnh cấm này lại không bao gồm bất kỳ một đối tác nào khác. Điều này đồng nghĩa với việc các nhà bán lẻ vẫn có thể bán thiết bị, bao gồm cả việc nhập thêm máy từ chính Samsung.

Lệnh cấm Galaxy Tab 10.1 tại Đức chỉ mang tính biểu tượng. Ảnh: Tuấn Hưng.

Lệnh cấm được đưa ra và yêu cầu không cho Samsung bán Galaxy Tab 10.1 trên toàn bộ châu Âu nhưng sẽ chỉ có tác dụng tại Đức do tòa án ra phán quyết không đủ thẩm quyền để thực hiện điều này trên toàn bộ châu lục.

Lệnh cấm hiện tại chỉ có ảnh hưởng tới các chi nhánh của Samsung tại Đức nhưng lại không đề cấp đến các nhà bán lẻ tại đây. Các chuỗi cửa hàng này hoàn toàn có thể nhập máy từ một chi nhánh khác ngoài Đức của Samsung để bán mà không gặp phải bất kỳ trở ngại nào. Samsung là một công ty có trụ sở tại Hàn Quốc và chi nhanh có khắp nơi trên thế giới và việc cung cấp hàng sẽ không bị cản trở nhiều.

Media Markt, một trong những nhà bán lẻ điện tử lớn nhất hoạt động ở cả Đức và Hà Lan, có thể dễ dàng phá vỡ lệnh cấm bằng cách nhập mọi nguồn hàng của mẫu máy này thông qua Hà Lan thay vì chi nhánh của Samsung tại Đức. Người đại diện của chuỗi bán lẻ này cũng cho Reuters biết họ không hề bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm đến Samsung.

Chính vì vậy, lệnh cấm bán Galaxy Tab 10.1 của tòa án tại Đức đang chỉ mang ý nghĩa biểu tượng hơn là cấm sản phẩm này ra thực tế. Đây cũng là tin tốt với người tiêu dùng Đức vì sự lựa chọn không bị giới hạn bởi cuộc chiến giữa Apple và Samsung.

Minh Phương