Chào mừng đến với sieuthietbi.vn, Đăng Ký | Đăng Nhập
Giới Thiệu | Lợi Ích | Quảng Cáo | Liên Hệ
 
Nâng cao
Trang chủ > Tin tức mới > Xã Hội > Cận cảnh các dự án BĐS của bà Diệu Hiền muốn bán để trả nợ

Cận cảnh các dự án BĐS của bà Diệu Hiền muốn bán để trả nợ

Để trả nợ số tiền nhiều trăm tỷ đồng mua cá của nông dân, công ty Thuỷ sản Bình An đã tuyên bố bán các dự án xây dựng.

Theo các chuyên gia kinh tế, ngoài những yếu tố khách quan của tình hình kinh tế, việc Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) sử dụng tiền vay không đúng mục đích như: đầu tư vào bất động sản, mua ngoại tệ, chứng khoán, sử dụng dùng vốn vay ngắn hạn để đầu tư vào những dự án trung hạn… cũng là nguyên nhân gây ra nợ chồng chất.


Dự án Bình An Palace tại 85 Nguyễn Văn Trỗi (Q.Phú Nhuận)

Trong buổi họp báo ngày 7/3, ông Trần Văn Trí (chồng bà Phạm Thị Diệu Hiền), người được uỷ quyền làm Tổng Giám đốc Bianfishco cho biết, sẽ bán 2 dự án xây dựng ở TP.HCM để trả số nợ hàng trăm tỷ đồng cho nông dân.

Cụ thể, 2 dự án bất động sản tại TP.HCM sẽ được bán, đó là dự án cao ốc 83 Nguyễn Văn Trỗi, Q.Phú Nhuận và dự án cao ốc 73 Cao Thắng, Q.3 do Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại Diệu Hiền làm chủ đầu tư.

Án binh bất động...

Để nhận diện "mặt mũi" những dự án bất động sản của "nữ đại gia" Diệu Hiền, PV Báo điện tử Infonet đã tiếp cận trực tiếp các dự án mà ông Trần Văn Trí đã từng công bố sẽ được bán để trả nợ.

Theo như thông tin trên bảng giới thiệu dự án Bình An Palace tại địa chỉ số 83 – 85 Nguyễn Văn Trỗi, Q.Phú Nhuận thì đây là dự án căn hộ cao cấp và văn phòng cho thuê được đầu tư bởi Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại Diệu Hiền.

Bên cạnh đó, bảng dự án còn giới thiệu thông tin các đơn vị tư vấn giám sát và quản lý dự án, nhà thầu thi công phần khung, các đơn vị: thiết kế, tư vấn công năng, thẩm tra thiết kế, kiểm định chất lượng công trình,…


Mảnh đất thuộc dự án bất động sản của Công ty TNHH Diệu Hiền

Tìm hiểu thêm thông tin, PV biết được, dự án Bình An Palace có quy mô thiết kế khoảng 3.700,8 m2 với 2 tầng hầm và 13 tầng lầu.

Tuy nhiên, ngoài bảng giới thiệu dự án đã cũ kỹ và bãi đất trống được che chắn tạm bợ, không có một “vết tích” nào của việc triển khai xây dựng.

Tham khảo Bảng giá đất năm 2012 do UBND TP.HCM ban hành, được biết, đoạn đường Nguyễn Văn Trỗi (Q.Phú Nhuận) có giá gần 26,5 triệu đồng/m2. Song, giới đầu tư bất động sản ở TP.HCM cho biết, giá cả thực tế của mảnh đất này cao gấp hàng chục lần so với bảng giá nói trên.

Chỉ sở hữu khoảng 200m2 tại chung cư 73 Cao Thắng

Đối với địa chỉ 73 Cao Thắng, Q.3, khi PV Báo điện tử Infonet tiếp xúc với những hộ dân sống tại đây mới biết được thực tế “dự án” mà đại diện Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An đã nêu trong buổi họp báo.

Một người dân đang cư ngụ tại chung cư 73 Cao Thắng (xin được giấu tên) cho biết, cách đây 4 năm, do chung cư này có dấu hiệu xuống cấp nên UBND TP chủ trương sẽ triển khai xây dựng mới dự án căn hộ nhà ở kết hợp với thương mại - dịch vụ.Chung cư 73 Cao Thắng hiện đang xuống cấp nghiêm trọng

Vào thời điểm năm 2008, UBND TP cũng đã lên phương án giá đất bồi thường cho những căn hộ tại đây với mức: dãy nhà trệt sau chung cư giá 35,554 triệu đồng/m2; tầng trệt là 34,308 triệu đồng/m2; tầng 2 là 17,154 triệu đồng/m2; tầng 3 là 15,438 triệu đồng/m2; tầng 4 là 13,724 triệu đồng/m2; tầng 5 là 12,008 triệu đồng/m2.

Cùng thời điểm, công ty của bà Diệu Hiền đã tổ chức nhóm họp các hộ dân trong chung cư để thương thảo mua lại các căn hộ, nhằm triển khai dự án cao ốc. Tuy nhiên, do mức giá đưa ra chưa tương xứng nên hầu như không ai chịu bán.


Một căn hộ thuộc sở hữu của bà Diệu Hiền tại chung cư 73 Cao Thắng

“Sau một thời gian, bà Diệu Hiền cũng mua lại được khoảng 3 phòng, căn hộ trong chung cư với tổng diện tích khoảng 200m2. Còn việc công ty của bà Diệu Hiền sở hữu toàn bộ dự án 73 Cao Thắng là không có” – đại diện BQL chung cư khẳng định.

Theo những hộ dân tại đây, hiện chung cư 73 Cao Thắng đang có dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng, tuy nhiên thông tin quy hoạch, chủ đầu tư dự án vẫn chưa thấy. Trong khi đó, hiện rất nhiều căn hộ trong chung cư đang được rao bán với mức giá từ 50 - 110 triệu đồng/m2.

Ngọc Khôi